Chuyên mục
Thông tin bóng đá

Bật Mí Kích Thước Sân Bóng Đá 7 Người Đạt Chuẩn

Kích thước sân bóng đá 7 người là chủ đề được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Kích thước sân bóng đá 7 người nhỏ hơn kích thước sân bóng thi đấu quốc tế. Nhưng nếu sân bóng đảm bảo được các tiêu chuẩn thi đấu thì chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng. Vậy, kích thước sân bóng đá 7 người đạt chuẩn là bao nhiêu? Theo dõi bài viết dưới đây của web để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Sân bóng đá theo tiêu chuẩn VFF

Thiết kế kích thước sân bóng đá 7 người cũng là một trong những công đoạn quan trọng khi xây dựng sân bóng. Hiện nay, kích thước sân bóng đá 7 người phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn sau của VFF.

Kích thước sân bóng đá 7 người

1.1. Các đường giới hạn

Các đường giới hạn có nhiệm vụ là giới hạn khu vực đá bóng của người chơi, cũng như phân chia một số khu vực cụ thể.

 • Đường dọc biên hay còn gọi là chiều dài sân bóng có kích thước 50 – 70m.
 • Đường biên ngang hay còn gọi là chiều rộng sân  bóng có kích thước 40 – 55m.
 • Đường 13 là đường thẳng cách đường biên ngang 13m.
 • Đường giữa sân là đường thẳng chia sân bóng thành hai khu vực bằng nhau.
 • Chính giữa sân bóng sẽ có một đường tròn với bán kính 6m. Tâm đường tròn được hiện rõ. Nó có tên gọi chính xác là điểm phát bóng giữa sân.
 • Đặc biệt, nét vẽ các đường giới hạn này phải không quá 12cm.

1.2. Các phân khu của sân bóng

1.2.1.  Khu vực cầu môn

Từ hai điểm đặt cột khung thành kéo dài 5m, kẻ hai đường thẳng vuông góc với đường biên ngang. Tiếp đến, kẻ đường thẳng nối liền hai đầu đường thẳng trên. Phần sân được giới hạn bởi 3 đường thẳng trên gọi là khu vực cầu môn. 

1.2.2. Khu vực phạt đền

Đối với kích thước sân bóng đá 7 người thì khu phạt đền được giới hạn bởi đường 13m. Tại khu vực phạt đền có một điểm được đánh dấu rõ ràng gọi là điểm phạt đền. Đây là nơi cầu thủ đặt bóng để thực hiện phạt đền. 

Lấy điểm phạt đền làm tâm, kẻ một nửa đường tròn có bán kính 6m, nhằm xác định vị trí đứng của cầu thủ khi thực hiện phạt đền 9m. 

1.2.3. Khu vực cắm cột cờ

Tại 4 góc sân, điểm nơi giao nhau giữa đường biên dọc và đường biên ngang sẽ được cắm 1 cột cờ. Chiều cao của cột cờ này tối thiểu phải đạt 1m5 và không được có mũi nhọn. 

Trong một số trường hợp, cột cờ còn được cắm phía ngoài, thẳng hàng với đường giữa sân. Cách đường biên dọc tối thiểu 1m.

1.2.4. Khu vực phạt góc

Lấy điểm cắm cột cờ làm tâm, người ta sẽ kẻ ¼ vòng tròn có bán kính 1m tại khu vực này. Người chơi sẽ đặt bóng tại đường tròn được kẻ để thực hiện phạt góc.

2. Quy định dành cho sân bóng đá 7 người

2.1. Tiêu chuẩn bóng sử dụng

Bóng dùng cho sân bóng đá phải phù hợp với độ tuổi của người chơi. Khách hàng tiềm năng của các sân bóng đa phần ở độ tuổi thiếu, nên người ta thường sử dụng bóng số 4 hoặc tương đương. Chỉ số cơ bản của bóng số 4 gồm:

 • Chu vi của bóng: tối thiểu 63.5cm và tối đa 66cm;
 • Trọng lượng của bóng: Tối thiểu 350gr và 390gr;
 • Áp suất của bóng dao động ở mức 0.6 đến 1.1kg/cm2.
Tiêu chuẩn sân bóng 7người

2.2. Giới hạn cầu thủ tham gia 

Như tên gọi, kích thước sân bóng đá 7 người sẽ dành cho 7 người tham gia thi đấu, trong đó có 1 thủ môn. Điều đặc biệt là bất kỳ cầu thủ ở tuyến nào đều có thể thay thế vị trí của thủ môn. Tuy nhiên, điều này chỉ được thực hiện khi đội bóng thông báo với trọng tài. 

Quy định về việc thay thế cầu thủ dành cho sân bóng đá 7 người:

 • Trong một trận đấu, mỗi đội bóng có thể sử dụng tối đa 5 cầu thủ thay thế, có tối đa 3 cơ hội để thay đổi cầu thủ ra vào sân. 
 • Đối với những trận đấu có hiệp đá phụ, mỗi đội bóng có cơ hội sử dụng thêm một quyền thay đổi cầu thủ. Điều này áp dụng cho cả đội bóng đã sử dụng hết lượt đổi người.

2.3. Một vài lưu ý

Cầu thủ sau khi được thay thế ra khỏi sân sẽ không được phép trở lại thi đấu.

Cầu thủ dự bị chỉ được phép vào sân khi cầu thủ thay thế đã rời khỏi sân. Và khi bước vào sân thì cầu thủ dự bị mới trở thành cầu thủ chính thức.

Trận đấu sẽ phải dừng ngay lập tức nếu có một đội bóng không đủ 4 cầu thủ. 

Cầu thủ của đội đã bị tước quyền thi đấu thì không được quyền thay thế cầu thủ dự bị.

Như vậy, bài viết trên của scm-ae.com đã chia sẻ khá đầy đủ những thông tin về kích thước sân bóng đá 7 người. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể tự thiết kế và xây dựng cho sân bóng đá đạt tiêu chuẩn. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. Đừng quên tham khảo những bài viết khác của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Bởi scmecom_ww12scmae

Thông tin liên hệ:
Phone: 0981286814
Email: ww12.scmae@gmail.com
Address: 357 Lê Đức Thọ Phường 17 Quận Gò Vấp Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *