Chuyên mục
Đá gà

Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tới Pin Chuẩn Nhất 2021

Cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin luôn được nhiều sư kê quan tâm. Bởi ngoài việc lựa chọn gà ưng ý bạn cần phải biết cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin. Có như vậy thì mới tạo ra được thần kê dũng mãnh, bất bại trong mọi trận đấu. Tham khảo bài viết của bạn scm-ae.com sẽ biết được cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin chuẩn nhất.

1. Bạn biết gì về gà đá cựa sắt tới pin

1.1. Gà đá cựa sắt tới pin là gì?

Trước khi áp dụng cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin bạn phải hiểu ý nghĩa của cụm từ này. Nuôi gà đá cựa sắt tới pin không phải là cụm từ mới mẻ. Nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của nó kể cả những sư kê lâu năm.

Gà đá cựa sắt tới pin là gà ở trạng thái hưng phấn nhất. Khi ấy thể lực và tinh của gà gần như là đạt mức tốt nhất. Có thể hiểu đơn giản là gà được nạp đầy 100% năng lượng pin.

Gà đá như thế nào là tới pin

1.2. Cách nhận biết gà đá cựa sắt tới pin

Để nhận biết gà cựa sắt tới pin nó phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm người chăm sóc gà. Vì sau thời gian dài chăm sóc người nuôi sẽ dễ dàng nhận biết trạng thái hưng phấn của gà. Mặc dù mỗi con gà sẽ có biểu hiện hưng phấn khác nhau. Nhưng nhìn chung, dưới đây là những dấu hiệu phổ biến để bạn nhận biết gà cựa sắt tới pin.

 • Da gà đỏ tươi ngay cả những vị trí như hàng vảy biên, hốc nách, khóe miệng. Màu đỏ này là đỏ tươi không phải là màu đỏ thẫm do om gà.
 • Đùi gà rắn chắc, nở. Khi dùng tay sờ lên bạn sẽ cảm nhận được sự săn chắc. Các khớp xương của gà không bị lỏng lẻo.
 • Lông gà mềm mượt, óng ánh trông rất bắt mắt.
 • Gà luôn trong trạng thái hiếu chiến. Khi thấy những con gà khác thường lồng lộn đòi chiến.
 • Khi gáy tiếng gà vang rất to, liên hồi.
 • Trong mỗi bữa ăn gà đều ăn rất khỏe.

2. Cách chăm sóc gà đá cựa sắt tới pin

Muốn gà tới pin thì người chăn nuôi cần phải áp dụng cách nuôi gà đá cựa tới pin tốt. Tùy vào thể trạng, giai đoạn phát triển của gà mà ta sẽ có những cách chăm sóc khác biệt. Dưới đây là cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin được rất nhiều người áp dụng. 

2.1. Giai đoạn vỗ béo cho gà

Nghe “vỗ béo” có vẻ không thích hợp nhưng thực sự giai đoạn này rất cần thiết và quan trọng. Trong cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin, gà giai đoạn vỗ béo là lúc chuẩn bị trưởng thành. Ở giai đoạn này gà thường sẽ tiêu thụ rất nhiều thức ăn vì cần chất dinh dưỡng để phát triển.

Lúc này các sư kê cần phải chú ý bổ sung chất dinh dưỡng cho gà để nạp năng lượng. Dưới đây là khẩu phần ăn mà bạn có thể tham khảo:

 • Tinh bột bao gồm lúa, thóc, cám,… ăn 2 lần/ngày. Cho gà ăn đến khi no thì thôi.
 • Chất xơ là các loại rau, củ,… Cho gà ăn 1 lần/ngày với lượng vừa đủ. Có thể cho gà ăn vào những bữa ăn phụ.
 • Mồi thì cho gà ăn cách 2 ngày 1 lần. Bạn có thể cho gà ăn khoảng 30 con sâu, 15 con dế hoặc 3-4 quả trứng cút,… Tùy vào điều kiện mà các sư kê có thể chọn những loại thức ăn khác như thịt bò, lươn,…
 • Thực phẩm bổ sung như vitamin B1, B2 cho gà uống 100mg/ ngày. Vitamin A, D3, E cho gà uống 2 ngày/ 1 viên. Phariton cho gà uống 5 ngày / 1 viên.
Nuôi gà để đá tới pin

2.2. Giai đoạn giảm mỡ cho gà

Đây là giai đoạn sư kê cần quan tâm để gà đá trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt hơn. Ở giai đoạn này, bên cạnh việc cho ăn bạn cần phải cho gà luyện tập thường xuyên. Điều này sẽ giúp gà hạn chế được việc tích tụ mỡ trong cơ thể. Khẩu phần ăn cho gà trong giai đoạn này như sau:

 • Tinh bột bao gồm lúa, thóc, cám,… ăn 2 lần/ngày. Chỉ cho gà ăn khoảng 70 hạt thóc trong mỗi lần ăn. 
 • Chất xơ là các loại rau, củ,… Cho gà ăn 1 lần/ngày với lượng vừa đủ. Có thể cho gà ăn vào những bữa ăn phụ.
 • Mồi thì cho gà ăn cách 7 ngày 1 lần. Bạn có thể cho gà ăn khoảng 10 con sâu, 7-8 con dế,… Tùy vào điều kiện mà các sư kê có thể chọn những loại thức ăn khác như thịt bò, lươn,… Tuy nhiên phải ghi nhớ trọng lượng mồi cho gà ăn phải ít hơn 30g.
 • Thực phẩm bổ sung như vitamin B1, B2 cho gà uống 100mg/ ngày. Vitamin B6, B12 cho gà uống 2 ngày/ 1 viên. Vitamin A, D3 cho gà uống 2 ngày / 1 viên.

Thêm vào đó là chế độ luyện tập nghiêm ngặt:

 • Tập quần gà 2 lần trong 1 ngày. Khoảng thời gian cho mỗi lần quần là 10 phút.
 • Cho gà vận động tự do 3 lần trong một ngày. Khoảng thời gian cho mỗi lần vận động là 20 phút.

2.3. Giai đoạn tăng cơ cho gà 

Tăng cơ là giai đoạn hết sức quan trọng. Một vài sư kê thường rút ngắn giai đoạn này bằng cách gộp với giai đoạn giảm mỡ. Tuy nhiên lời khuyên cho các bạn nên tách riêng 2 giai đoạn để gà đỡ mất sức. 

Ở giai đoạn này chế độ luyện tập của gà được nâng cao hơn như vần gà, xổ gà. Chế độ dinh dưỡng của gà giai đoạn này cũng có nhiều thay đổi:

 • Tinh bột bao gồm lúa, thóc, cám,… ăn 2 lần/ngày. Không cho gà ăn quá no hoặc quá ít. Bạn cần phải dựa vào thể trạng của gà để có khẩu phần ăn hợp lý. 
 • Chất xơ là các loại rau, củ,… Cho gà ăn 1 lần/ngày với lượng vừa đủ. Có thể cho gà ăn vào những bữa ăn phụ.
 • Mồi thì cho gà ăn cách 7 ngày 1 lần. Bạn có thể cho gà ăn khoảng 15 con sâu, 10 con dế,… Tùy vào điều kiện mà các sư kê có thể chọn những loại thức ăn khác như thịt bò, lươn,… Tuy nhiên phải ghi nhớ trọng lượng mồi cho gà ăn phải ít hơn 30g.
 • Thực phẩm bổ sung như vitamin B1, B2 cho gà uống 100mg/ ngày. Vitamin B6, B12 cho gà uống 2 ngày/ 1 viên. Vitamin A, D3 cho gà uống 2 ngày / 1 viên.

Trên đây là cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin theo kinh nghiệm của nhiều sư kê lão làng. Bạn hãy dựa vào gợi ý web để tùy chỉnh cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin phù hợp. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này.

Bởi scmecom_ww12scmae

Thông tin liên hệ:
Phone: 0981286814
Email: ww12.scmae@gmail.com
Address: 357 Lê Đức Thọ Phường 17 Quận Gò Vấp Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *